Tổng hợp các bước thiết kế website bán hàng

Khi xã hội đang ngày một phát triển mạnh mẽ thì mọi nhu cầu về đời sống sinh hoạt cũng được nâng cao một cách rõ rết. Công nghệ thông tin phát triển, việc tìm kiếm mọi thông tin cần thiết sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều. Mọi thông tin chỉ cần bạn gõ từ khóa lên trang tìm kiếm thì chỉ say chưa đây 1 gây đã có đến hàng nghìn kết quả trả về co bạn tham khảo. Trong kinh doanh cũng vậy, việc bạn có mặt trên mạng internet chắc chắn sẽ là một lợi thế rất lớn. Để bạn có thể có mặt được trên mạng internet thì điều tước tiên bạn phải làm đó chính là thiết kế  được một website bán hàng chuyên nghiệp.

          Tìm kiếm các công ty thiết kế website uy tín

 Dù là tự thiết kế hay tìm đến các công ty thì website được thiết kế vẫn phải đảm bảo tuân theo các bước thiết kế website bán hàng như sau :

- Bước 1:  Tìm kiếm và  chuẩn bị nội dung - hình ảnh liên quan đến lĩnh vực cần thiết kế website :

 + Khi muốn thiết kế website thì việc đầu tiên cần thực hiện, là xác định mong muốn, mục đích rồi tìm kiếm cũng như chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh mà bạn muốn tải lên website, đây cũng là cơ sở mà các chuyên viên thiết kế dựa vào để đưa ra được những sản phẩm  chuẩn hơn, thu hút hơn, rút ngắn được thời gian thiết kế  hơn và điều đặc biệt là đáp ứng cũng như hiện thực hơn mong muốn của bạn. Hạn chế những trường hợp tạo ra những trang web đưa lên mạng mà chưa có nội dung hoặc nội dung bị sai lệch với mong muốn thiết kế ban đầu.

- Bước 2: Lên kế hoạch

 + Trong tất cả mọi việc chứ không riêng việc thiết kế website đó là lên kế hoạch để biết trước được những việc cần làm, những mục tiêu cần đạt cũng như hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro sẽ gặp phải. Đây cũng là bước quan trọng để một lần nữa xác định lại mục tiêu cần đạt. Việc lên kế hoạch bắt đầu từ những việc đơn giản nhất tới những việc cơ bản mà trang web nào cũng cần phải có như : những chủ đề chính, chủ đề phụ, những trang chính, trang phụ sẽ xuất hiện trên website. Sau đó là đi vào cụ thể nội dung của từng trang. Tuy nhiên dù có như thế nào thì nhu cầu của khách hàng vẫn được đặt lên hàng đầu làm sao để người truy cập có lợi nhất từ việc tìm kiếm đến liên lạc cũng như đặt hàng. Phương châm là thiết kế website cho mọi người truy cập chứ không phải thiết kế website cho riêng một mình chủ sở hữu trang web.

Sau 2 bước trên thì hãy bắt tay vào việc thế kế trang web theo quy trình thiết kế website sau:

- Đầu tiên: Tiến hành đăng ký tên miền (Domain name) và Thuê máy chủ (Webhosting)

 +  Việc đăng ký tên miền là vô cùng quan trọng cần làm đầu tiên để khẳng định vị trí của trang web cũng như để khách hàng dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn cũng như khẳng định được thương hiệu của trang web trên mạng internet.

 + Webhosting  là khoảng không gian  có cài đặt dịch vụ Internet như ftp, www,.. trên máy chủ mà tại  đó có khả năng  chứa nội dung của các trang web hay dữ liệu trong khoảng không gian đó.

 +  Lựa chọn tên miền cho website (Ví dụ: www.google.com.vn)

 + Lựa chọn các gói dịch vụ  Web Hosting phù hợp với Website.

- Tiếp theo:  Cập nhật, truy vấn  lấy yêu cầu để thiết kế website

Cập nhật, ghi nhận các thông tin cũng như các yêu cầu của khách hàng rồi tập trung vào các nội dung sau :

    + Các yêu cầu về tính năng của website

    + Đừng quên các yêu cầu về thẩm mĩ của website cũng như yêu cần về giao diện

    +  Các yêu cầu  về máy chủ lưu trữ website và tên miền

    + Chuyên viên thiết kế sẽ  đưa ra thêm tư vấn về các tính năng cho website dựa vào những yêu cầu vô cùng thực tế của các khách hàng cũng như người truy cập.

    +  Ghi nhận cũng như xử lí các thông tin, hình ảnh và tư liệu hỗ trợ cho việc thiết kế website.

- Tiếp theo là bước quan trọng nhất : Thiết kế website

   + Thỏa thuận về cấu trúc phần giao diện thiết kế , giá cả thực hiện cũng như khoảng thời gian cần để thực hiện.

  + Trong quá trình thõa thuận các chuyên viên thiết kế sẽ tư vấn  cho bạn các hướng giải quyết tốt nhất để xây dựng hoàn thiện cấu trúc giao diện và các tính  năng chính của website. Đây được xem là bước vô cùng quan trọng nhằm  định dạng ra một cấu trúc nội dung rõ ràng, chuẩn xác.

-  Thiết kế giao diện mẫu

 + Công ty thiết kế sẽ cho ra những thiết kế  về một số giao diện mẫu bạn lựa chọn cũng như đưa ra ý kiến, nhận xét bổ sung them những ý tưởng hay cho quá trình thiết kế.

-  Nghiệm thu giao diện

   + Nhằm hạn chế những trường hợp mất thời gian cũng như công sức khi thiết kế Website và vận hành,nều bạn quyết định chọn giao diện nào thì đây sẽ là giao diện chính thức sử dụng sau này và bạn  không được đổi ý thay đổi nữa.

  -  Tiến hành thiết kế Website và lập trình

   + Công ty thiết kế website  sẽ sử dụng giao diện bạn chọn đã được nghiệm thu để thiết kế và tiến hành lập trình theo đúng những gì hợp đồng soạn thảo, không xuất hiện những thay đổi khi lập trình xong.

-  Hoàn thiện website

 + Sau quá trình thiết kế website sẽ được chạy thử nghiệm trên mạng Internet, nếu bạn không có yêu cầu sửa chữa hay bổ sung thì  hai bên sẽ tiến hành kiểm tra hợp đồng.

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân cũng như các doanh nghiệp mà các website sẽ có các tính năng cũng như mức độ quảng cáo khác nhau.

- Quản lý trang web :

 + Sau khi lập trình xong được sự đồng ý của 2 bên công ty thiết kế sẽ cung cấp mọi thông tin cũng như hỗ trợ bạn tối đa nhất trong việc quản trị trang web.

- Bảo trì website

                

                     Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

 + Sau khi website của bạn  được xây dựng, cần được cập nhật thông tin thường xuyên để đảm bảo sự hiện đại của nó.

- Bước 7: Quảng bá website

   Công cụ tìm kiếm google đa số website đều được tìm kiếm tại đây.

 + Để website của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất, bên cạnh việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, thì việc quảng bá trên các phương tiện truyền thông , các diễn đàn mạng xã hội, tivi và các trang web điện tử, cũng như các công cụ tìm kiếm cũng rất cần thiết.

Top