5 xu hướng màu sắc trong thiết kế web 2016

Để thiết kế nên một website thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Màu sắc của một trang web nói lên phần nào bộ mặt của doanh nghiệp. Vậy trong năm 2016, màu nào là đẹp, là xu hướng trong thiết kế web?

1. Đơn sắc
Hiện nay, phong cách tối giản ngày càng được yêu thích. Không ít cá nhân và doanh nghiệp đã chọn đơn sắc làm màu chủ đạo cho website của mình. Phong cách này chỉ thích hợp với các màu sáng nên các nhà thiết kế web có thể sử dụng thử nhiều màu sắc táo bạo hơn. Màu sáng nếu sử dụng không đúng cách sẽ tạo ra một mớ hỗn độn trên màn hình. Và chỉ có màu đơn sắc mới có thể giải quyết tận gốc vấn đề này.

 2. Xu hướng Color Block – Color Hover
Color Block bắt đầu nổi lên vào năm 2011 trong ngành thời trang, là sự kết  hợp giữa các khối màu. Hiện tại, xu hướng này đang được áp dụng rộng rãi trong thiết kế web nhờ phong cách thiết kế phẳng đầy thời thượng và giao diện sắp xếp theo thẻ. Trong web, Color Block được sử dụng bằng cách chia ô trang web rồi tiếp sử dụng các khối màu khác nhau tạo nên giao diện với các thẻ được chia tách một cách độc lập.
Ngoài Color Block ra còn có Color Hover. “Hover” ở đây có nghĩa là thao tác rê chuột. Khi người dùng rê chuột vào chỗ nào thì chỗ đó sẽ thay đổi màu sắc, giúp người dùng dễ phân biệt giữa nút bấm, đường dẫn. Color Block và Color Hover hỗ trợ nhau cực kì tốt.

3. Sử dụng màu nổi
Thông thường màu nổi chỉ sử dụng khi thiết kế các web sôi nổi, có tính giải trí. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng màu nổi ngày càng trở nên phổ biến trong những trang tin tức hay thời tiết, sức khỏe.

4. Xu hướng kết hợp với Texture
Texture là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế. Trước đây, Texture được dùng trong các thiết kế hình nền trung tính nhung ngày nay đã khác, khi các nhà thiết kế kết hợp thích kết hợp những gam màu đậm để tạo nên những trải nghiệm mỹ thuật tuyệt vời. Còn trong thiết kế web, Texture được dùng để kết hợp với các màu sắc để bổ trợ cho phần nền hoặc như là một phần của phần nền.

 
5. Định hướng (Navigational aids)
Nhiều màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng chia trang web thành nhiều mục khác nhau. Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng định hướng và tìm được thứ mà mình cần.
 
Qua bài viết này, độc giả hãy ghi nhớ thiết kế một website không chỉ chú trọng vào việc theo kịp xu hướng mà còn phải phù hợp với tính chất nghề nghiệp và sản phẩm. 

Top